image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Hội Cựu chiến binh xã Vinh Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
Lượt xem: 14
Chiều ngày 12/12/2023 tại Hội trường UBND xã Vinh Quang, Hội Cựu chiến binh xã Vinh Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Phát huy kết quả đạt được năm 2023, hội CCB xã  đã tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 54-NQ/ĐU ngày 22/12/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp  phát triển kinh tế- xã hội – an ninh quốc phòng năm 2023, kế hoạch của UBND xã, Nghị quyết của Hội CCB các cấp, thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, Hội  Cựu chiến binh xã Vinh Quang đã chủ động, tích cực triển khai, thực hiện khá toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ sau:

    Thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng, làm tốt công tác thông tin, định hướng dư luận, chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, bôi nhọ, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước. Tiếp tục quán triệt, học tập thực hiện chỉ thị số 05của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” tới toàn thể cán bộ, hội viên gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” là việc làm thường xuyên của Hội. Phối hợp với công an xã và các ban ngành, đia phương nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; triển khai đảm bảo an toàn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại các điểm vui chơi và trong dịp Tết Nguyên đán. Tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn xã an toàn, ổn định. Cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã đón tết vui tươi, phấn khởi, bảo đảm an toàn.    Thường xuyên phối hợp, duy trì hoạt động Mô hình “An ninh tự quản ven biển” duy trì hoạt động câu lạc bộ “CCB- CQN giúp nhau giảm nghèo,làm kinh tế giỏi” tại Chị hội CCB thôn Chùa Trên.

Làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên cấy hết diện tích, đúng lịch gieo cấy vụ chiêm xuân, tích cực tham gia trồng cây màu vụ xuân, tập chung cấy hết DT vụ mùa theo lịch thời vụ, chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm.Tham gia quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày môi trường thế giới là 75 ngày công lao động .Phối hợp cùng UBND xã cấp phát quà của Chủ tịch nước và thành phố cho các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công nhân dịp 27/7, viếng nghĩa trang liệt sỹ, lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào tối 26/7/2023. Phối hợp tổ chức hội trại hè cho các cháu thanh thiếu niên và nhi đồng trong 2 ngày 29, 30/7/2023, phối hợp tổ chức cắm trại hè huyện trong 2 ngày 12,13/8/2023.

        Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong triển khai công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, Hội Cựu chiến binh đã phối hợp HĐND- UBND, MTTQ, các đoàn thể  của xã tham gia tặng quà  cho các gia đình chính sách người có công với nước, các gia đình khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão:  viếng 2 nghĩa trang liệt sỹ,  xã hội hóa 10 suất quà  chị giá 8.000.000đ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Quý Mão; tặng quà cho tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự là 900.000 đồng. Vận động cán bộ hội viên quyên góp ủng hộ hội viên CCB nghèo tỉnh Điện Biên theo chỉ đạo của huyện hội với số tiền là 3.200.000 đồng.

Tích cực giúp đỡ hội viên CCB phát triển kinh tế, cải thiện đời sống xóa nghèo: Hội viên giúp đỡ nhau cho nhau vay để phát triển kinh tế không tính lãi là 23.560.000 đồng từ quỹ của các chi hội quản lý. Trong năm 2023 đã chủ động  xây dựng kế hoạch và tổ chức thành lập câu lạc bộ “CCB- CQN giúp nhau giảm nghèo,làm kinh tế giỏi” tại Chị hội CCB thôn Chùa Trên.( 17/5/2023).Đến hết  tháng 11 năm 2023 vay vốn tín dụng ưu đãi NHCSXH ủy thác qua Hội cựu chiến binh xã quản lý  3.677.800.000 đồng gồm 02 tổ 85 hộ vay, Huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua 2 tổ TK&VV đến 22/9/2023 là 168.584.518  đồng. Có 56 hộ gia đình hội viên tham gia phát triển ngành nghề dịch vụ, buôn bán, cơ khí, nghề mộc…Hàng năm đã tạo thêm công ăn việc làm  ổn định và theo mùa vụ cho trên 30 lao động là con, em CCB, CQN và nhân dân.

Phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân trong thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã. Cùng với đó, thực hiện sự chỉ đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã về chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương. Hội đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên Cựu chiến binh gương mẫu đi đầu trong phong trào góp đất, hiến đất để mở rộng đường giao thôn liên thôn, liên xóm, sẵn sàng hiến đất, góp công khi Dự án thi công trên địa bàn.Với 7 tuyến đường đến nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn I ( thuộc đường lâm sinh dự án FMCR) Đã có 32 hội viên và gia đình hội viên lằm trên các tuyến đương, đã góp công, góp của để xây dựng, đã hiến đất khoảng 1000 m 2200 ngày công pha dỡ và xây lại các công trình đã hiến. Với số tiền trên 1 tỷ  đồng. Các tuyến đường còn lại (14 tuyến thuộc chương trình XDNTM) hội viên và nhân dân đang tiếp tục thực hiện theo kế hoạch và tiến độ của ban chỉ đạo XDNTM của xã.

Công tác xây dựng Hội được quan tâm, thực hiện: Hội duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt từ Ban Thường vụ, Ban chấp hành tới các chi hội cơ sở. Tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023, ký kết giao chỉ tiêu thi đua cho các chi hội. Phát động phong trào thi đua mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão, đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam; kỷ niệm 70 năm ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953-28/8/2023). Chỉ đạo các chi hội đổi mới và nâng cao chất lượng trong sinh hoạt, nắm bắt và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cán bộ, hội viên đấu tranh phê và tự phê bình trên tinh thần xây dựng, nội dung sinh hoạt sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ của các cấp Hội đã đề ra. Duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt từ Ban thường vụ, BCH, các chi hội theo đúng qui định của điều lệ hội. Các chi hội đếu tổ chức tốt việc tang lễ cho hội viên khi qua đời thể hiện tình cảm đồng chí, đồng đội rất sâu sắc.

Anh-tin-bai

 

Năm 2023 bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, song cũng còn không ít những khó khăn thách thức, nhưng cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong xã đã đoàn kết khắc phục khó khăn, chủ động trong công tác, tổ chức thực hiện hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tích cực thi đua lao động sản xuất để không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống.Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy và Hội CCB các cấp, các phong trào, các cuộc vận động do địa phương và hội các cấp phát động Hội đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu đã đề ra.Tư tưởng của cán bộ, hội viên luôn ổn định, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2024, Hội Cựu chiến binh xã Vinh Quang tích cực thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 Triển khai quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp  phát triển kinh tế- xã hội – an ninh quốc phòng năm 2024, kế hoạch của UBND xã, Nghị quyết của Hội CCB các cấp.Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng trong công tác xây dựng NTM kiểu mẫu và các dự án trên địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân và hội viên phân loại rác thải tại hộ gia đình trước khi vận chuyển đến bãi rác tập chung của xã, phối hợp thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.  Chỉ đạo các chi hội đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng trong sinh hoạt, làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/02/2018 về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh tiết kiệm trong việc cưới, việc tang. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi chi hội có 1 mô hình mới, cách làm sáng tạo để nhân rộng điển hình trong phong trào của hội.

    Phối hợp với Ban công an xã, các thôn tích cực tham gia giữ gìn tốt công tác an ninh trật tự  trên địa bàn xã.

5.  Xem xét kết nạp hội viên mới đảm bảo 100% kế hoạch năm ( Từ 10 đến 15 hội viên mới).  Tổ chức làm thẻ mới cho hội viên

6. 100% các chi hội, hội viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động quyên góp ủng hộ do địa phương và Hội các cấp phát động,

7. Tuyên truyền động viên hội viên, nhân dân cấy hết diện tích, tích cực chăm bón  phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây màu. 

8. Đề nghị tặng kỷ niệm chương năm 2024 cho hội viên đủ điều kiện.

9 .Chỉ đạo các chi hội tổng kết, chấm điểm thi đua, tổng kết công hội năm 2024

Anh-tin-bai

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới