image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Vinh Quang triển khai Kế hoạch Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2023 thành công tốt đẹp
Lượt xem: 15

Thực hiện kế hoạch số 85/KH-MTTQ-BTT, ngày 10/10/2023 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, báo cáo Đảng ủy, họp Ban thường trực xây dựng Kế hoạch số 06/KH-MTTQ-BTT ngày 12/10/2023 về việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023; Phối hợp với công chức văn hóa – hội hội làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã nhân dịp Ngày hội, phối hợp với Ủy ban Nhân dân chỉ đạo trang trí băng zôn, khẩu hiệu, hướng dẫn các thôn trang trí khánh tiết theo maket; phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia. Tại Ngày hội, nhiều nội dung phát động nhân dân thi đua được quan tâm triển khai

Phát động nhân dân thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, đẩy mạnh các hoạt động văn hoá xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các mô hình dân vận khéo nhằm nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiếp tục triển khai thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở tới từng cán bộ hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân, để mọi người thấy rõ quyền và nghĩa vụ của mình, tự giác phấn đấu và thực hiện có hiệu quả. Vận động lực lượng thanh niên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự. Vận động các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không có trọng án xảy ra trên địa bàn, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các hoạt động từ thiện nhân đạo.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban CTMT và các chi hội đoàn thể, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, công tác hòa giải ở cơ sở.

Ngày hội đã được sự ủng hộ nhiệt tình cao của các cấp các ngành, vì vậy trong ngày hội các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, các trường học, trạm y tế, HTX nông nghiệp, cán bộ thôn đã đến dự, động viên và cổ vũ nhiệt tình. Từ đó tạo không khí vui mừng, phấn khởi nhân dân đồng tình ủng hộ cao. Kết quả tổ chức ngày hội ở các khu dân cư được tổ chức thành công tốt đẹp, với nhiều nội dung tiêu biểu đó là:

Vận động nhân dân tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh

Các thôn vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc, cắt treo băng zôn, khẩu hiệu trên đường trục chính và tại các Nhà văn hóa thôn.

Trước ngày hội các khu tổ chức giao lưu bóng chuyền, giao lưu dân vũ các làng văn hóa tạo không khí sôi nổi.

Kết thúc ngày hội tổ chức “Bữa cơm đoàn kết” tạo không khí đầm ấm, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Thăm hỏi, tặng quà cho hộ khó khăn đặc biệt.

Mốt số thôn tổ chức mừng thọ choa các cụ cao tuổi.

Tổng hợp năm 2023, Ban chỉ đạo xã đã biểu dương, thưởng: 45 tập thể, 45 hộ gia đình và 261 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Tại Ngày hội, địa phương đã được tiếp nhận quà tặng của Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thành phố tặng 10 triệu đồng, Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Huyện tặng 5 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân thôn Đông Trên; Ủy ban MTTQ huyện tặng 20 suất quà tri giá 10 triệu đồng cho hộ nghèo trong xã; MTTQ xã tặng 56 suất quà cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 16,8 triệu đồng trong dịp tháng cao điểm Vì người nghèo.

Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” là một hoạt động thiết thực, bổ ích. Thông qua tổ chức Ngày hội đã tuyên truyền, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc; về lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của MTTQ Việt Nam; vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Việc tổ chức Ngày hội đã đạt được những kết quả thực chất, tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong đông đảo các tầng lớp nhân dân. Ngày hội có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố khối đoàn kết các dân tộc, gắn kết tình làng nghĩa xóm, tối lửa, tắt đèn có nhau và động viên, khuyến khích mọi người dân phát huy ý chí tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng vươn lên thoát khỏi khó khăn, xây dựng quê hương không ngừng phát triển. 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới