image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023), biểu dương phong trào thi đua hai tốt năm học 2022 - 2023
Lượt xem: 20
Sáng ngày 20/11, tại nhà văn hóa xã, Đảng ủy - HDND - UBND - UBMTTQ xã Vinh Quang long trọng tổ chức hội nghị Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023), biểu dương phong trào thi đua " hai tốt" năm học 2022 - 2023

Về dự hội nghị có các đại biểu đại diện các phòng, ban của huyện, Đồn Biên phòng Vinh Quang, các đồng chí lãnh đạo địa phương, trưởng các ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng các hội viên hội Cựu giáo chức xã, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường, ban đại diện phụ huynh học sinh về dự, chung vui và chúc mừng các thầy, cô.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Hải – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Vinh Quang đã ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, đánh giá, ghi nhận biểu dương kết quả của các trường trên địa bàn trong thực hiện phong trào thi đua “ hai tốt” năm học 2022 – 2023:

Thực hiện Quyết định số 1895 ngày 7/6/2023 của UBND huyện công bố sáp nhập trường Mầm non Tiên Hưng với trường Mầm non Vinh Quang, nhìn lại năm học 2022 – 2023, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt trên 85%, riêng trẻ mẫu giáo lớp 4, lớp 5 tuổi đạt 100%;  nhà trường được đầu tư xây dựng thêm 1 dãy nhà 2 tầng, nhà bếp, mở rộng khuôn viên, đảm bảo các điều kiện dạy và học, hiện nay trường có 3 điểm trường tại khu trung tâm thôn Đồn Nam, và khu lẻ tại thôn Hòa Bình và Tân Thắng, trường giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Anh-tin-bai

Thực hiện Quyết định số 1889 ngày 7/6/2023 của UBND huyện công bố sáp nhập trường Tiểu học Tiên Hưng với trường Tiểu học Vinh Quang. Năm học vừa qua, trường Tiểu học Tiểu học Vinh Quang được công nhận là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trường Tiểu học Tiên Hưng được công nhận là tập thể lao động tiên tiến; qua tổng hợp tỷ lệ chuyển lớp đạt 99.1 %, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,6 %; Học sinh đạt giải các cấp qua các cuộc thi, giao lưu có giám sát từ cấp Phòng giáo dục trở lên: cấp quốc gia 6 giải, cấp thành phố 9 giải, cấp huyện đạt 77 giải, có 103 học sinh được PGD công nhân hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện. Đội ngũ giáo viên của trường tiếp tục được nâng cao về tay nghề và trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, trường được đầu tư xây dựng dãy nhà 3 tầng 12 phòng học ở khu trung tâm, được sự quan tâm của thành phố, huyện và địa phương nhiều công trình nhà lớp học, nhà đa năng, sân tập …được đầu tư trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2 trong năm 2024.

Trường THCS trong năm học 2022 – 2023 hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm học: chất lượng đại trà được  quan tâm, tỷ lệ chuyển lớp đạt 98,6 %, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 đạt 85.3%, về chất lượng mũi nhọn trường có 121 giải học sinh giỏi các cấp, trong đó: 11 giải quốc gia, 08 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 102 giải học sinh giỏi cấp huyện. So với năm học trước, số lượng và chất lượng giải được tăng lên. Về cơ sở vật chất được sự quan tâm của thành phố, huyện và địa phương công trình nhà lớp học, nhà đa năng, sân tập được đầu tư trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 1 trong năm 2024.

Năm học 2022– 2023, Đối với con em Vinh Quang  học tại các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên và nghề có 7 học sinh đạt 7 giải cấp thành phố, chất lượng và số lượng giải tăng so với năm học trước. Nhiều em thi đỗ vào các trường Đại học.

Chương trình phổ cập xóa mù chữ và dạy nghề tiếp tục được quan tâm và được công nhận hoàn thành chương trình phổ cập cho từng bậc học, cấp học.  Song song với việc phát triển về cơ cấu, số lượng giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị được tăng cường. Các trường đặc biệt chú trọng tới chất lượng đội ngũ. Đến nay giáo dục xã nhà đã có nhiều cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ Thạc sỹ và đang theo học Thạc sỹ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đoàn kết, say mê, nhiệt tình, sáng tạo, một lòng chung sức xây dựng trường, lớp, thi đua dạy giỏi và hết mình vì học sinh.

Hội Cựu giáo chức xã có 59 hội viên, là tổ chức xã hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện, tuy nhiên với những hoạt động thực tế, vừa vui, khỏe lại có nhiều ý nghĩa nên đã thực sự trở thành nơi sinh hoạt của các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu, không chỉ tích cực tham gia các phong trào của địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt các chủ trưởng, chính sách của Đảng và Nhà nước, các thầy, Cô còn tích cực trau dồi kiến thức, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên nhau trong cuộc sống, tham gia nhiều hoạt động do Hội Cựu giáo chức huyện tổ chức như giao lưu dân vũ, bóng chuyền hơi… nhân kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, chúc các thầy cô luôn nhiều sức khỏe, là cây cao bóng cả, tiếp sức cho thế hệ các nhà giáo xây dựng sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày càng phát triển bền vững hơn.

Năm học 2022 – 2023, cùng với sự phát triển của chuyển đổi số, các trường đã thực hiện nhiều ứng dụng số trong công tác quản lý, dạy học và thu, chi của học sinh quan phần mềm đảm bảo công khai, đúng quy định, tổ chức đăng ký cho học sinh tham gia nhiều chương trình thi học sinh giỏi qua mạng Internet…,  Thực hiện quy chế của Hội khuyến học, năm 2023, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng tại xã cho trên 200 em có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện với kinh phí trên 20 triệu đồng, các trường đã biểu dương, khen thưởng cho các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập nhân dịp tổng kết năm học 2022-2023. Tại ngày hội đoàn kết  toàn dân tộc được tổ chức tại các thôn (18/11) vừa qua,  các làng đều có phần thưởng để động viên, khích lệ các em có thành tích cao trong học tập.

Thực hiện quy chế Hội khuyến học xã Vinh Quang đã tổ chức biểu dương thưởng cho 1 tập thể đạt tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, 58 thầy, cô được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, viết chữ đẹp cấp thành phố, giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên có học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp thành phố và cấp huyện với kinh phí gần 9 triệu đồng. Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị:

 

Anh-tin-bai

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới